• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมในการให้บริการนักท่องเที่ยวทางน้ำ บริเวณอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ และลงพื้นที่เกาะปอดะ สำรวจการใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว

วันที่ 26 ธันวาคม 2560 พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สำรวจมาตรการการรักษาความปลอดภัย และการบริการแก่นักท่องเที่ยวในช่วงฤดูไฮซีซั่นและต้อนรับช่วง วันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ ณ ท่าเทียบเรืออุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา และลงพื้นที่สำรวจ การให้บริการของเจ้าหน้าที่แก่นักท่องเที่ยว ตั้งแต่จุดลงทะเบียน จุดลงเรือในการสวมใส่เสื้อชูชีพก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว และเดินทางไปยังเกาะปอดะ

จากการสำรวจนั้นได้มีการแบ่งโซนการจอดเรือและบริเวณให้เล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง โดยการวางแนวทุ่น ซึ่งสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และได้เดินสำรวจบริเวณพื้นที่ให้บริการนักท่องเที่ยวรอบเกาะในการแบ่งส่วนการจัดพื้นที่การวางจุดให้บริการ ทั้งห้องน้ำ จุดอำนวยความสะดวก จุดเตือนภัย ป้ายเตือน ต่างๆ ต่างมีความเรียบร้อยสมบูรณ์ ซึ่งเกาะปอดะเป็นอีกเกาะหนึ่งที่มีลักษณะของเกาะที่สวยงาม ชายหาดเป็นทรายขาวละเอียด มีทิวเขาที่สวยงามตั้งตระหง่าน และยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

ทั้งนี้จากการสอบถามและพูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวสวีเดนและชาวอังกฤษ ต่างมีความพอใจและมีความสุขมากที่ได้มาเที่ยวจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูไฮซีซั่นเป็นช่วงที่มีอากาศและแสงแดดดีมาก ซึ่งเหมาะที่จะเดินทางมาเที่ยวจังหวัดกระบี่เป็นอย่างมาก

หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบพื้นที่บริเวณดังกล่าว ก็ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่อุทยานและขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนาย ทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งจะเป็นการช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดกระบี่ 

ข้อมูลภาพและข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่