• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าฯ กระบี่ นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยี่ยมผู้สูงอายุเกิน 100 ปี เนื่องในโอกาสปีใหม่มอบสิ่งของอุปโภค บริโภค และมอบประกาศเกียรติคุณ

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยี่ยมผู้สูงอายุเกิน 100 ปี เนื่องในโอกาสปีใหม่มอบสิ่งของอุปโภค บริโภค และมอบประกาศเกียรติคุณ

      พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัด สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด สาธารณสุขจังหวัด ศูนย์คุ้มครองผู้ไร้ที่พึ่งจังหวัด บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกระบี่ และศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุภูเก็ต ได้นำสิ่งของเครื่องนุ่งห่ม เครื่องอุปโภคและบริโภค พร้อมด้วยประกาศเกียรติคุณผู้สูงอายุ 100 ปีขึ้นไป ออกไปพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ ถามความทุกข์สุขและความเป็นอยู่ ผู้สูงอายุ 100 ปีขึ้นไปของจังหวัดกระบี่ รวม 22 คน ในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ 2 คน , อำเภออ่าวลึก 1 คน , อำเภอปลายพระยา 1 คน , อำเภอเหนือคลอง 8 คน , อำเภอเขาพนม 5 คน และอำเภอคลองท่อม 5 คน เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2561 ทั้งนี้เพื่อให้ทราบว่าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง มีความเป็นห่วงและห่วงใย ทั้งให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุ ไม่ได้ทอดทิ้งแต่อย่างใด

       โดยในวันนี้เป็นการพบปะเยี่ยมเยียนนางเปลี่ยว เพชรพวง อายุ 111 ปี ที่บ้านเลขที่ 77 หมูที่ 4 บ้านถ้ำรอบ ตำบลเขาเขน อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ , นายจวน จุนแสง อายุ 100 ปี ที่บ้านเลขที่ 28/1 หมูที่ 4 บ้านเขาแก้ว ตำบลคลองยา อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ , นางหลงหม๊า บุกโล อายุ 106 ปี ที่บ้านเลขที่ 75 หมู่ที่ 3 บ้านคลองแห้ง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ และนางส้าเอี้ย วังพล อายุ 106 ปี ที่บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 4 บ้านนาตีน อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่

        จากการพบปะทราบว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่ อยู่กับลูกๆ และหลานๆ รับประทานอาหารจำพวกผักที่ปลูกเองในครัวเรือน ไม่รับประทานเนื้อ เดินเล่นรอบบ้านได้ด้วยตนเอง และที่สำคัญจะมีหลานๆมาค่อยดูแลและพูดคุยอย่างสนุกสนาน จึงทำให้สภาพจิตใจมีความเข้มแข็งสดชื่นตลอดเวลา ร่างกายสมบูรณ์ตามสภาพวัยและพักผ่อนเพียงพอ

 

ที่มาข้อมูลข่าวและภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่