• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ภาพกิจกรรม
จ.กระบี่ เปิดโครงการอบรมอาสาสมัครความปลอดภัยในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทางทะเล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผชิญเหตุ ช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวทางน้ำและทางทะเล

        ที่สวนสาธารณธาราเทศบาลเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดโครงการอบรมอาสาสมัครความปลอดภัยในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทางทะเล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผชิญเหตุช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวทางน้ำและทางทะเล พร้อมด้วยพันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ โดยมีนางสาวกิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ประชาชน นักเรียน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

        สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ จัดโครงการอบรมอาสาสมัครความปลอดภัยในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทางทะเล โดยมีกำหนดจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในวันที่ 13-15 มีนาคม 2561 ณ โรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท และสวนสาธารณะธารา อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เพื่ออบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับวิธีการ ในการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผู้ประสบอุบัติเหตุทางทะเล เพิ่มพูนความรู้และทักษะในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้แก่นายท้ายเรือ ลูกเรือและอาสาสมัคร สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ และบูรณาการความช่วยเหลือความร่วมมือกับหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จากการหลอกลวงซื้อสินค้าและบริการในรูปแบบต่างๆ เพื่อการประสานงานร่วมกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาให้กับนักท่องเที่ยว

        โดยได้สมมติเหตุการณ์เรือโดยสารที่นำนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มาถึงบริเวณปากแม่น้ำกระบี่เกิดมีเสียงระเบิดขึ้นและมีควันไฟพุ่งออกมา หลังจากสถานีตำรวจน้ำกระบี่รับแจ้งเหตุ จึงบูรณาการร่วมกับภาคีเครือข่ายตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลขึ้น จากนั้น จึงส่งชุดคอมมานโดตำรวจน้ำเข้าเคลียพื้นที่บนเรือ ว่ามาจากการก่อการร้ายหรือลอบวางระเบิดหรืออุบัติเหตุ แล้วแจ้งสาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นไฟไหม้เรือ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน บาดเจ็บเล็กน้อย 4 คน จึงส่งทีมกู้ภัยเข้าปฐมพยาบาลและลำเลี้ยงผู้บาดเจ็บขึ้นฝั่ง คัดแยกผู้บาดเจ็บเพื่อนำส่งโรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

 

ที่มาข้อมูลข่าวและภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่