• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ภาพกิจกรรม
จังหวัดกระบี่แถลงข่าวเชิญชวนปลูกดาวเรืองในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 ณ โรงเรียนบ้านดินแดง ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ.กระบี่ : จังหวัดกระบี่แถลงข่าวเชิญชวนปลูกดาวเรืองในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวว่ากระทรวงมหาดไทยแจ้งให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศเชิญชวนทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานราชการองค์กรภาคเอกชนและประชาชนทั่วประเทศร่วมปลูกกล้าดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลืองที่เป็นสีวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อใช้ประดับสถานที่ราชการสถานที่สำคัญของจังหวัดบริษัทห้างร้านและบ้านเรือนของประชาชนในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชในระหว่างวันที่ 25 ถึง 29 ตุลาคม 2560 และดอกไม้จะต้องออกดอกและบานสะพรั่งตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวว่าจังหวัดกระบี่ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนหน่วยงาน ต่างๆ รวมทั้งประชาชนทุกหมู่เหล่าร่วมปลูกกล้าดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลืองให้บานสะพรั่งทั่วทั้งจังหวัดกระบี่ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

สำหรับการปลูกกล้าดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลืองเพื่อให้ออกดอกในช่วงดังกล่าว จะต้องมีการเพาะเมล็ดในวันที่ 5 สิงหาคมและย้ายปลูกในวันที่ 10 ถึง 15 สิงหาคมจึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดกระบี่รวมพลังกายพลังใจปลูกให้ออกดอกบานสะพรั่ง โดยพร้อมเพรียงกันต่อไป

ข่าว/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่

Facebook : คนกระบี่ ดีทุกคน

Facebook แฟนเพจ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่